หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
การเปลี่ยนแปลงของเพศหญิง คือ หน้าอกขยายใหญ่ สะโพกผาย มีเส้นขนงอกออกมาบริเวณอวัยวะเพศ รักแร้ มีเสียงพูดเปลี่ยนแปลง บางคนมีเม็ดสิวขึ้น
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
394.นาฬิกา..Naphol..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

ครีมหน้าเด้ง หน้าเด็ก กับ Doctor San   เฉลี่ย : 4.5 จาก 2 votes (4.5/2)
ขอพูดถึงเรื่อง หน้าเด้ง ครีมหน้าเด้ง อีกสักครั้ง
        สืบเนื่องมาจากข้อเขียนเรื่องเล่าของผม ++ ชิ้นนี้ ++ หลังจากที่เอาขึ้นหน้าแรกของเว็บอยู่ร่วมเดือน ผมได้รับโทรศัพท์ มากมาย ผมคาดว่าอาจจะร่วม ร้อยสายทั้งเข้ามือถือ และ ทั้งที่โทรมาที่คลินิก ผมเองไม่ประหลาดใจเท่าไหร่เพราะ เป็นเรื่องปกติของคนที่มีปัญหาตรงกัน คล้ายกันในสังคมนี้มีเยอะ พอมาอ่านเจอถึงความเป็นไปได้ในการแก้ไข จึงเกิดความหวังขึ้นมา ผมเองเมื่อรับโทรศัพท์ก็ได้แต่บอกว่า ผมไม่ได้ทำเป็นอุตสาหกรรม ผมทำเองเอามาใช้เอง ไม่เคยมีความคิดว่าจะทำมาเป็นการค้าเลย แต่เมื่อผมทำมาใช้เอง แล้วมันเกิดผลขึ้นอย่างที่ผมเขียนเล่าไป มันเลยเป็นแรงกระตุ้นแรงบันดาลใจให้ผมคิดที่จะทำเป็นธุรกิจขึ้นมา ช่วงนั้นเองคนที่โทรมาหาผมก็บอกว่า ขอผลิตให้หน่อย จะเอาไปใช้เช่นกัน ผมเลยบอกว่า ให้ไปซื้อขององค์การเภสัชฯ เอาสิ คงหาซื้อได้ไม่ยากคำตอบที่ได้รับคือ ทำไมผมไม่เป็นธุระจัดหามาค้ามาขายให้เป็นกิจลักษณะ เพราะ ไม่รู้แหล่งที่ซื้อแล้วไว้ใจได้ ว่าจะเป็นของจริง.... เพียงแค่นี้ที่แว๊บขึ้นมาในสมอง ผมเลยคิดว่าก็ดีนะ อาจจะมีรายได้มาช่วยค่าเช่าเซิพเวอร์รายเดือน ผมเลยติดต่อไปยัง องค์การเภสัชฯ แต่ก็ไม่นึกว่าจะได้เรื่องได้ราวอะไรเพราะไม่รู้จักใครเลย ทั้งๆที่องค์การเภสัชฯที่อยู่ตรงข้าม รพ.รามาธิบดี และคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล ซึ่ง เคยเป็นถิ่นเก่าของผมเมื่อครั้งเรียนเตรียมแพทย์อยู่เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน วันรุ่งขึ้นเป็นเรื่องที่โชคดีมาก ผมได้รับโทรศัพท์ แต่เช้าตรู่ จาก ดร.ประคองสิริ บุญคง ซึ่งผมมาทราบภายหลังว่าท่านเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดขององค์การเภสัชฯ และยังเคยดำรงตำแหน่งอยู่ฝ่ายวิจัย ผมได้ วิสาสะ กับท่านอยู่หลายเรื่องทั้งเรื่องทั่วๆไปเรื่องวิชาการ เรื่องผลิตภัณฑ์ขององค์การเภสัชฯ ที่ทำออกมา ผมได้ถามไปว่าทำไมมันดังจัง แล้วที่มาของคำว่า หน้าเด้ง หรือ ครีมหน้าเด้ง เป็นมาอย่างไร ท่านได้เล่าให้ผมฟังว่าเรื่องนี้มันเป็น อุบัติเหตุ ทางคำพูด องค์การเภสัชฯไม่เคยประชาสัมพันธ์เลยว่า ผลิตภัณฑ์ตัวที่ว่านี้ คือ จีพีโอ เคอร์มิน ว่ามีสรรพคุณ ทำให้หน้าเด้ง หน้าดึ๋ง อะไรอย่างที่คนพูดกันไป เผอิญ คำว่า หน้าเด้ง มันมีมาก่อนหน้านี้แล้ว และมีผลิตภัณฑ์หลายตัว ที่ได้ใช้คำนี้มาเป็นจุดขาย ซึ่งก็ได้ผลพอประมาณ เพราะ เป็นคำที่ฟังแล้วแปลก สื่อความหมายในตัว วันที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้อย่างเป็นทางการ มีผู้หลักผู้ใหญ่ มากันมาก สื่อมวลชนก็มากันมาก ระหว่างงานมีคนพูดคำว่า หน้าเด้ง ขึ้นมากลางงาน ก็เลยกลายเป็นสัญลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไปเลย แบบไม่ได้ตั้งใจสื่อมวลชนก็ช่วยประโคมข่าวออกไป เมื่อผมได้ยิน การอธิบายความดั่งนี้ ผมถึงกับร้องอ๋อ ในใจ ที่แท้มันก็เป็นเรื่องของ วิวัฒนาการด้าน ภาษา นี่เอง
        พูดถึงเรื่องวิวัฒนาการด้านภาษา ผมว่าจะเป็นแฟชั่นเป็นช่วงๆ ที่จะมีคำพูดแปลกๆ ออกมาและมักเป็น ที่ฮิตติดปากกันในหมู่วัยรุ่น และวัยรุ่นเค้าก็สื่อความหมายกันรู้เรื่องด้วยสิ เอาตั้งแต่ผมจำได้ ก็มีคำเหล่านี้ ขึ้นมาเช่น เก๋า เจ๋ง เจ๋งเป้ง ชัวร์ป๊าบ จ๊าบ กิ๊ก เดิ้น นักภาษาศาสตร์บอกว่า เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของการวิวัฒ ด้านภาษา คำใดที่พูดออกมาแล้วสามารถสื่อสารกันได้ ในวงแคบแล้วขยายออกเป็นวงกว้าง แล้วคงอยู่ได้นานไม่สูญหายเป็นคำตายไปเสียก่อน ต่อไปราชบัณฑิตอาจจะยอมรับ แล้วบรรจุคำ คำนั้นไว้ในพจนานุกรมก็ได้
        ผมได้สนทนาทางโทรศัพท์ กับ ดร.ประคองสิริ บุญคง อยู่ร่วมชั่วโมง ก่อนที่ท่านบอกว่าท่านจะต้องเข้าประชุมตอนประมาณเก้าโมงเช้า ผมเรียนท่านว่าทำอย่างไรผมถึงจะได้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาจำหน่ายเนื่องจากมีคนเรียกร้องเข้ามามาก และผลิตภัณฑ์ ตัวนี้เนื่องจากคนรู้จักกันมาก เลยมีผู้แอบอ้างเอาของเลียนแบบมาขาย ในราคาที่ต่ำกว่าที่องค์การกำหนดมาก ผมเรียนท่านว่าผมเอง เดินไปซื้อ ที่ห้างใหญ่แถววงศ์สว่าง ได้ กระปุก 15 กรัม ราคา 300 บาท ในขณะที่องค์การเภสัชฯขายอยู่ 450 บาท ท่านบอกผมว่าน่าจะเป็นของปลอม แล้วจะให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจตลาดดู หลังจากนั้น ผมเองได้มีโอกาสเรียนสาย กับ ดร.ประคองสิริ อีก สองสามครั้ง ครั้งละเกือบชั่วโมง คุยเรื่องผลิตภัณฑ์ ซึ่งทำให้ผมได้รับความรู้มากมายนอกจากนี้ผมยังได้รับทราบจากท่านคร่าวๆอีกว่า ความจริง จีพีโอ เคอร์มิน ยังมีแบบที่รับประทานเป็นอาหารเสริม ไม่ใช่ยา สรรพคุณหลัก คือช่วยชะลอการเสื่อมของอวัยวะ ซึ่งคุยกันเพียงสั้นๆ ผมจับใจความได้ เพียงเท่านี้ เมื่อมีโอกาสจะไปสอบถามรายละเอียดมาเล่าสู่กันฟัง ถึงตอนนี้ ท่านยังทิ้งท้ายไว้ว่าจะหาโอกาสมาเยี่ยมเยียนผมที่คลินิก ผมจึงเรียนท่านไปว่า อย่าเลย ผมเป็นเด็กกว่าท่านให้ผมได้ไปเยี่ยมเยียนท่านดีกว่า ลึกๆแล้วเป็นความปรารถนาของผมที่อยาก ไปองค์การเภสัชฯ อยากไปดูขั้นตอนกระบวนการผลิต ครีม จีพีโอ เคอร์มิน อยากไปดูสิว่าสุดยอดเทคโนโลยีนาโน ในยุคนี้เค้าทำกันอย่างไร (นาโนเทคโนโลยี คือ การผลิตให้เนื้อครีมมีขนาดโมเลกุลเล็กขนาดหนึ่งในพันล้านส่วนซึ่งช่วยให้เนื้อครีมซึมผ่านผิวหนังได้ง่ายและรวดเร็ว) ผมอยากกลับไปเดินเล่นถิ่นเก่า และอยากไปเจอเพื่อนๆ หลายๆคนที่ทำงานอยู่ รพ.รามาธิบดี อยากกลับไปซื้อข้าวราดแกงแล้วไปนั่งกินที่ ใต้ตึกกลม ที่คณะวิทย์ฯ
        เรื่องของการอยากเอาชนะธรรมชาติ เอาชนะสังขาร ผมว่ามีการศึกษา กันอย่างเป็นกิจลักษณะมากจริงๆ ที่เรากำลังพูดถึงกันเป็นเพียง การอยากเอาชนะ สังขารของผิวหน้า ผิวกาย ที่เวลาเสื่อมแล้ว จะทิ้งร่องริ้วรอย เหี่ยวย่นไว้ให้เห็นซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ชอบใจนัก ผมแนะนำเว็บนี้ให้ครับที่มีการศึกษา และมีบทความเกี่ยวกับการที่จะเอาชนะการเสื่อมของอวัยวะต่างๆไว้มากมาย ด้วยจุดมุ่งหมายคือ การอยากที่จะมีอายุยืนยาวมากขึ้น Antiaging.com โดยส่วนตัวผม แล้ว เป็นคนที่ออกกำลังกายหนักอยู่ เรื่องความสวยงามเรื่องผิว ผมเองไม่ค่อยพิถีพิถันมาก คือครึ่งบน ของร่างกายผมไม่ค่อยมีปัญหา ครับ ที่จะมีปัญหาส่วนใหญ่จะเป็นครึ่งล่างของร่างกายอ่ะครับ และผมมักจะให้ความสำคัญกับอวัยวะ ครึ่งล่างของร่างกายมากกว่า ไม่ต้องตกใจแล้วแปลกใจนะครับ ถ้าอยากรู้ว่า อวัยวะส่วนไหนของผมที่มีปัญหา ลองใช้เมาท์ลากแล้วอ่านข้อความถัดจาก นี้ไปแล้วจะรู้คำตอบครับ ผมเองต้องแข่งวิ่งมาราธอน ครั้งละสี่สิบสองกิโลเมตรอยู่บ่อยๆ ผมเลยต้องดูแลเรื่องขาและเท้าเป็นพิเศษ เรื่องรองเท้าผมเองให้ความสำคัญมาก เคยตั้งใจไว้ว่า ก่อนที่จะจากโลกนี้ไป จะวิ่งให้ครบหรือเกิน ร้อยมาราธอนก่อน และเมื่อมีโอกาสอยากจะวิ่งรอบประเทศไทยสักครั้งสร้างประวัติศาสตร์ให้ตัวเอง และประวัติศาสตร์ให้บันทึกไว้เป็นสถิติ ครับ
~ Doctor San ~
21 ก.พ. 48
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 57930 ) 


 
     Doctor San เกริ่นนำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา