หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
เสน่ห์ของคุณ ดวงตาผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าสดใส สมบูรณ์แล้วคนๆ นั้นก็มองดูดีมีเสน่ห์บนใบหน้าอย่างสำคัญ เสน่ห์ที่ดวงตานี่นับว่าเป็นสิ่งแรกที่จะมองเห็นกัน
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
461.สุดที่รัก(ของคนอื่น)..Perfect Sunday..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

สุขสันต์ปีใหม่ ๒๕๔๘   เฉลี่ย : 4.75 จาก 4 votes (4.75/4)
สุขสันต์ วันคริสต์มาส และ ปีใหม่ ๒๕๔๘
ยิ้มจ้า  ยิ้มขยิบตา  ดีใจมาก  ยิ้มยิงฟัน  โกรธจัด  เศร้าจัง  โอ้ช็อค!  เจ๋งจริงๆ  งงงวย  กรอกตาเจ้าเล่ห์  แลบลิ้นลิงหลอกเจ้า  เขิลลหน้าแดง  ปิดปากเงียบ  ลังเล  ส่งจูบสามฟอด  ร้องไห้
         ก่อนอื่นต้องขออวยพรปีใหม่ ให้ชาวไทยทุกๆท่าน มีแต่ความสุขมีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง คิดอะไรให้สมปรารถนากันถ้วนหน้า และที่สำคัญ ผมเองขอภาวนา ให้เกิด ความสงบสุขในชาติ สิ่งไม่ดีต่างๆ ความวุ่นวายต่างๆ ให้จางหายไป...กับปีเก่าที่จากไป .....ความจริงช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล เหล่าผองไทยส่วนใหญ่จะมีแต่ความเบิกบานจวบกับอากาศที่แจ่มใสไม่อบอ้าว อารมณ์ของชาวไทยส่วนใหญ่ในช่วงนี้ จะดีกันเป็นพิเศษผมเองเลยไม่อยากเอาเรื่องหนักๆมาพูด แต่มันก็อดไม่ได้ครับ....ขอสักนิดครับ ผมอยากให้คนไทยทั้งประเทศเลยครับ ฟังเพลงนี้ ผมเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่คงจะเคยได้ยิน คุ้นเคยและร้องเพลงนี้ได้ แม้นว่าบางท่านอาจจะร้องได้กระท่อนกระแท่นก็ตาม แต่ในสภาวะกาลเช่นนี้ ผมอยากให้ผู้ที่อ่านมาถึงตรงนี้ลองเปิดฟังแบบฉบับของยุคดิจิตอลดูอีกสักครั้ง (ให้ฟังแบบพินิจพิเคราะห์ในเนื้อเพลงด้วยนะครับ) หลังจากฟังแล้วท่านรู้สึกอย่างไร เพลงนี้มีวรรคทอง อยู่ หลายวรรคมาก ฟังเลยนะครับ   อยากให้คนไทยฟังเพลงนี้ครับ  ถ้าอยากจะอ่านเนื้อเพลงไปด้วย เชิญที่นี่ครับ ตัวผมเองฟังไปแล้วตื้นตันครับ ช่วงแรกๆ ที่ฟังเพลงนี้บางช่วงของเนื้อเพลงน้ำตาผมถึงกับคลอเบ้า ด้วยความตื้นตัน ต่อมรักชาติของผมถูกกระตุ้นขึ้นมาอย่างเฉียบพลัน ภาคภูมิใจครับที่ได้เกิดมาแล้วได้ชื่อว่าเป็น....คนไทย
         กลับมาเรื่องเบาๆบ้างครับ วันนี้ตั้งแต่เช้ามืดผมไปร่วมการแข่งขันวิ่ง ไทย-ซิกข์ มินิมาราธอน ครั้งที่ 13 ระยะทาง 10.8 ก.ม. มีนักวิ่งมาจากทั่วประเทศเรือนหมื่นครับ ผมเองเข้าร่วมวิ่งทุกปีมาตั้งแต่ครั้งที่ 3 ถือเป็นงานวิ่งระยะสั้นที่นักวิ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยพลาดกันและจัดเป็นงานวิ่งงานใหญ่งานหนึ่งของประเทศไทย จัดวิ่งเริ่มที่พาหุรัด แต่ปีนี้ผมวิ่งได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะอ่อนซ้อมและน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นทำให้วิ่งได้ไม่ทะมัดทะแมงทำเวลาได้ไม่เป็นที่พอใจตัวเอง กลับมาถึงบ้านผมรู้สึกหงุดหงิด ไม่ทำอะไรเลย ครั้นจะนั่งเขียนบทความก็ไม่มีสมาธิพอก็เลยถือโอกาสทำนู้นทำนี่จัดการ จัดแจงห้องนอนส่วนตัวหลังจากที่ดูรกรุงรังมานานแรมเดือน จนถึงช่วงบ่ายๆ ผมคิดว่าคงต้องทำอะไรสักอย่างหลังจากที่หงุดหงิดมาตั้งแต่ช่วงเช้า เลยจัดการแต่งชุดวิ่งอีกระลอกหนึ่ง ออกไปวิ่งให้หายหงุดหงิดอีก 20 กว่ากิโลเมตร รวมแล้ววันนี้ผมวิ่งไปประมาณ 30 ก.ม.เพียงแค่นี้มันทำให้รู้สึกดีขึ้นมากผมขับรถกลับมาบ้านด้วยความสบายใจ ภายนอกชุ่มช่ำไปด้วยน้ำเหงื่อแต่ภายในหัวใจผมชุ่มช่ำไปด้วยความอิ่มเอม หลังจากที่ทำธุระส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อย ผมก็มาเปิดเพลงฟัง เผอิญมาสะดุดใจฟังเพลงอยู่เพลงหนึ่ง จำได้ว่าเป็นเพลงเก่าที่คนร้องเป็นผู้หญิง ปัจจุบันท่านคงอายุราวคราวคุณแม่ผม แต่ที่ผมฟังเป็นนักร้องหญิงรุ่นใหม่ซึ่งผมไม่รู้จัก ได้นำมาขับร้องใหม่ความไพเราะไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าต้นฉบับเก่าเลย แต่สิ่งที่ยังคงอยู่คือ เสน่ห์ของเนื้อเพลงครับ
         ด้วยอารมณ์ ที่ดีขึ้น หรืออาจจะเป็นเพราะ สารปิติสุข (Endorphine) ที่ยังคงหลงเหลือค้างในตัวผมอยู่หลังออกกำลังกายมาอย่างหนัก มันเลยทำให้ผม มีอารมณ์คล้อยไปกับเนื้อเพลง ผมเปิดฟังซ้ำแล้วซ้ำอีกอยู่หลายรอบ บางครั้งก็หลับตาแล้วนึกถึงเรื่องราวต่างๆมากมาย เอาเป็นว่าที่ผมเกริ่นมาซะยืดยาว ....คงหนีไม่พ้นที่จะต้องพูดถึงเรื่อง ความรัก ความรักเป็นเรื่องของอารมณ์และความรู้สึกเป็นสิ่งที่ยากจะอธิบายให้เข้าใจ หลายท่านเคยสังเกตหรือไม่ว่า ช่วงที่ย่างเข้าสู่ฤดูที่อากาศเย็น ท่านจะได้รับบัตรเชิญไปงานมงคลสมรสถี่กว่าช่วงอื่นๆ ท่านเคยถามตัวเองไหมครับว่าทำไมคนถึงนิยมแต่งงานกันมากในช่วงนี้..รึว่าอากาศจะเป็นตัวแปรตัวหนึ่ง ผมว่าคงใช่นะ บทกวี บทเพลง มากมายที่หยิบยกเอาเรื่องความรักขึ้นมาเปรียบเปรยให้สอดคล้องกับ เรื่องธรรมชาติ เอาเป็นว่า ผมอยากให้ทุกท่านได้เห็นเนื้อร้องของเพลงที่ผมฟังระหว่างที่เขียนงานชิ้นที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ อ่านดูนะครับ มันสะท้อนอารมณ์ ของผมเองช่วงที่เขียน มันคล้ายกับชีวิตของท่านหรือไม่ ท่านเป็นแบบในเนื้อเพลงหรือไม่ ผมอยากให้ท่านจินตนาการด้วยว่าตัวเองเป็นคนร้องเพลงนี้ ถ้าท่านเป็นผู้ชายเนื้อเพลงส่วนไหนที่กล่าวถึง ชายก็ให้ท่านเปลี่ยนเป็นหญิงแทนซะ เพราะเพลงนี้ต้นฉบับเป็นผู้หญิงร้อง...อ่านดูแล้วท่านจะสรุปได้อีกนิยามหนึ่งของ ความรัก ครับ

กระซิบสวาท


ยามนี้เธอนอนหัวใจร้าวรอนหรือเปล่า   โถ..คงทั้งซึมทั้งเซา เฝ้าตรมมิเบาทรวงอยู่
เมื่อเธอฝากใจ ฉันมีเยื่อใยเอ็นดู    แต่วางท่าเฉยเพียงครู่
รั้งรอเพื่อดูใจกัน

เธอร้อนอารมณ์พะวงหลงตรมเสียก่อน    แหม...ชายนะชาย...แสนงอน
เข้าใจหญิงรอนหรือนั่น    ผู้ชาย...อะไร น้อยใจก็เมินไปพลัน
ไม่รอให้หญิงจำนรรจ์    หญิงจึงอัดอั้นตันใจ

จึงฝากลมพาพัดใจฉันมาซ่อนไว้ใต้หมอน    เมื่อเธอซุกหน้าแนบนอน
ได้ยินที่หมอน...กระซิบบ้างไหม

(เนื้อเพลงด้านบนที่ผมทำสีแดงไว้ ผมว่าเป็นวรรคทอง ท่อนทอง ของเพลงนี้ครับ)

โปรดฟังถ้อยคำ สำเนียงที่ครวญพิไล
เสียงกระซิบ..กระซิบเผยใจ    สวาทอาลัยท่วมท้นอาวรณ์

กระซิบเบาๆ...หัวใจสองเราเคล้านั่น    ฉันเองรักเธอเหมือนกัน
เฝ้ารอสัมพันธ์ครั้งก่อน    หลับตาไม่ลง พะวงแต่เธอยามนอน
คร่ำครวญให้หวนมาวอน    หัวใจคอยอ้อนอิงเธอ

ผมพยายามหาเพลงนี้เพื่อจะมาให้ฟังกันโชคดีเจอครับ
กระซิบสวาทเสียงคุณนันทิดา แก้วบัวสาย กระซิบสวาท เสียงร้อง

กระซิบสวาท คาราโอเกะ กระซิบสวาท คาราโอเกะ


         ท่านได้อ่านเนื้อเพลงนี้แล้วรู้สึกอย่างไร กับ คำว่า ความรัก ผมเดาเอาว่าอาจจะมีหลากหลายความรู้สึก เข็ดหลาบ เข็ดแต่ก็ยังอยากลองอีก ชินชาไร้ความรู้สึก วิมานสีชมพู ไร้สาระ เติมพลังให้ชีวิต ความงดงามของชีวิต เศร้า ตกอยู่ในวังวน ร้อนรุ่ม และอีกมากมายความรู้สึกที่ผมสุดจะคาดเดาได้ ตัวผมเองแม้จะชนะ หรือทำอะไรสำเร็จในชีวิตมาหลายอย่าง แต่เรื่อง ความรัก นี่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเดียว ที่ผมยังฝ่าฟันไปไม่สำเร็จ จะมีอุปสรรคทุกทีไป จนมีรุ่นพี่ที่สนิทสนมกันถึงขนาดกระเซ้าเย้าแหย่เอาว่า หมอแซน คงจะมีคติว่าประจำตัวว่า ....." สตังค์ไม่มี สตรีไม่มา พอสตังค์มา สตรีก็ไม่มี แต่พอมีทั้ง สตังค์และสตรี คราวนี้กลับ แรงไม่มี " เปล่าหรอกนะครับ ท่อนหลังนี้ผมเติมเอง เพื่อเป็นข้อเตือนใจตัวเองว่าให้ระวัง จงรีบซะก่อนที่จะแรงไม่มี Doctor San ยิ้มขยิบตา
 
 
  ขอให้มีความสุขกันถ้วนหน้าครับ 

~ Doctor San ~
อาทิตย์ 19 ธ.ค. 2547

ขอรำลึกถึงผู้จากไป และแสดงความห่วงใยผู้สูญเสีย
         ผมต้องกลับมาเขียนตรงนี้อีกรอบ เมื่อเห็นชะตากรรมของเพื่อนร่วมชาติ และชาวต่างชาติ มิตรผู้มาเยือน เห็นความสูญเสีย เห็นน้ำตาของผู้ผลัดพราก เห็นความเหน็ด เหนื่อย ของผู้เก็บซาก เห็นหลายๆอย่างดั่งที่ทุกๆท่านเห็น ผมได้แต่อึ้ง เห็นคนแห่แหน รอคิว กันยาวเหยียด เพื่อรอบริจาคเลือด เห็นแล้วตื้นตัน นี่แหละครับ ที่เพลงชาติไทยเราบอกไว้....ประเทศไทย  รวมเลือดเนื้อชาติ  เชื้อไทย คราวนี้ เป็นเลือดไทย ช่วยไทยกันจริงๆ เราคนไทย เมื่อถึงยามคับขัน การแสดง ออกถึงการห่วงหาอาทร กันเช่นนี้ แสดงว่า สังคมไทยเราเข้มแข็งกันมากครับ...ไม่ต้องห่วง ประเทศเราจะไม่มีวันล่มสลาย อย่างแน่นอน ครับ
         ผมเองไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน นอกจากจะให้ความช่วยเหลือได้ในรูป ของเงินบริจาคแล้ว ขอเป็นส่วนหนึ่ง เล็กๆ ครับที่จะ ช่วยเยียว ยา บาดแผลทางใจ กับผู้ที่ยังคงอยู่ ผมเอาบทเพลง ที่คุณแอ๊ดคาราบาวแต่งและขับร้อง มาฝากให้ฟังกันด้วยนะครับ อย่างน้อย มันก็เป็นสิ่งจรุงใจ ได้ พอควรเหมือนกัน ขอขอบคุณ   กระปุกดอทคอม  ด้วยครับ

 ซับน้ำตาอันดามัน 
แอ๊ด คาราบาว
ซับน้ำตาอันดามัน....แอ๊ด คาราบาว

ไม่เคยคิด  ไม่เคยฝัน  ไม่ทันตั้งตัว  ท้องฟ้ามืดมัว
แผ่นดินเลื่อนลั่นสั่นไหว

ไม่เคยพบ  ไม่เคยเห็น  ไม่เคยสนใจ
ซูนามิ คืออะไร  รู้จักแต่ ซ่าสิมิ

มันมาดังมัจจุราช   ทุ่มโถมสุมใส่ชายหาด
มันกวาดทุกสิ่งพินาศ .....ซู่นามิ

ไม่เคยนึก  ไม่เคยนับ  สรรพศพมากมาย
แผ่นดินร่ำไห้    แผ่นน้ำใยเลือดเย็น
ไม่ว่าใคร  ไม่ว่าชาติไหน  ไม่มีข้อยกเว้น

ธรรมชาติคือกฏเกณฑ์   มนุษย์เทียบเท่าเม็ดทราย

มันมาดังมัจจุราช  มันโถมทุ่มใส่ชายหาด
มันกวาดทุกสิ่งพินาศ  ซู่นามิ

อันดามัน สวรรค์บนโลกวิไล     ต้องวิปโยคครั้งยิ่งใหญ่
นี่คือชะตากรรม

อันดามัน สวรรค์    ไม่ทันเตรียมกาย
ไหลไปเถอะธารน้ำใจ    ซับน้ำตา......อันดามัน
ไหลไปเถิดธารน้ำใจ    ซับน้ำตา......อันดามัน

โห้...โห่..โห้...ซู่นามิ (Tsunami)


ส่งหน้านี้ให้มิตรสหาย


         ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกๆอย่างที่มีอยู่ในสากลโลก นี้ คุ้มครองคนไทย ทุกเหล่า ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง สามารถฝ่าฟันวิกฤต ไปด้วยดี และกลับคืนสู่ ปกติสุข โดยเร็ว

~ Doctor San ~
31 ธันวาคม 2547
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 59195 ) 


 
     Doctor San เกริ่นนำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา