หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
ผู้หญิงเรานะ ต้องเสียโลหิตที่เรียกว่า ประจำเดือน กันไปทุก ๆ รอบเดือน ประมาณ 25 - 30 ซีซี. ต่อวัน ในระหว่างประจำเดือนไหลออกมา 3 - 5 วัน
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
846.พื้นทรายใต้ทะเล..เจอาร์ วอย..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

อิทธิ พลางกูร กับ มะเร็ง   เฉลี่ย : 4 จาก 2 votes (4/2)


สวัสดีครับ ห่างหายการทักทายไปนานทีเดียว ชีวิตช่วงที่ผ่านมา 1-2 เดือนนี้ของผม มีเรื่องที่ต้องทำให้จิตใจห่อเหี่ยว หดหู่ อยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจากไปแบบไม่มีวันกลับของ เพื่อนแพทย์ร่วมรุ่น ศิริราช 93 ของผม วันที่เป็นงานฌาปณกิจ ถือเป็นวันรวมรุ่นของเพื่อนแพทย์รุ่นผมอีกวัน แต่ไม่ใคร่จะชอบใจนัก ที่จะมาชุมนุมรุ่นในงาน ลักษณะเช่นนี้
แล้ว อีกเรื่อง ผมได้ดูทีวี รายการของ คุณไตรภพ ลิมปพัทธ์ ที่สัมภาษณ์ คุณอิทธิ พลางกูร ผมเห็นสภาพร่างกายของคุณอิทธิ แล้วก็ตกใจ พึ่งจะมาทราบจากรายการนี้ว่า คุณอิทธิป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ ได้รับการผ่าตัด และได้รับยาเคมีบำบัดไปแล้ว ตอนนี้สภาพร่างกายพอจะดีขึ้นบ้าง รับประทานอาหารได้มากขึ้น ช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น ผมเองก็ภาวนา ขอให้คุณอิทธิ หายวันหายคืน กลับฟื้นโดยเร็ว
ในฐานะที่ผมเป็นแพทย์ ที่คลุกคลี อยู่กับความเจ็บไข้ได้ป่วย ความทรมาน ของผู้อื่นมามาก เห็น ความตาย เห็นความเจ็บ เห็นลมหายใจเฮือกสุดท้าย ของคนมานักต่อนัก ผมเองได้พยายามเตือนตนเองและคนรอบข้างอยู่เสมอๆ ถึงการดำรงตน ใช้ชีวิต อย่า อยู่ภายใต้ความประมาท และต้องหมั่นดูแลร่างกายตัวเองให้ดีที่สุด นั่นเป็นโอกาสที่เราจะหลุดรอดจากโรคร้ายต่างๆได้ .....กลับมาเรื่องของคุณอิทธิ อีกครั้ง....ที่ผมอดจะตื้นตันแทนไม่ได้คือ การที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปิน หลายต่อหลายคน เอาเพลงคุณอิทธิมาร้องรวมอัลบั้มใหม่ รายได้ยกให้คุณอิทธิใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลตัวเอง ดูภาพด้านบนเอานะครับว่าใครเป็นใคร เพลงแต่ละเพลง นำมาขับร้องในสไตล์ของแต่ละคนแต่ต้นฉบับทุกเพลงเป็นของคุณอิทธิ ผมว่า การที่คุณอิทธิ ได้รับไมตรีอันประเสริฐยิ่งจากคนรอบข้างเช่นนี้ นับเป็นยาขนานวิเศษยิ่งกว่ายาใดๆ ที่จะทำให้คุณอิทธิ มีความเข้มแข็งที่จะต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป.....นี่แหละครับชีวิต
ผมเลยถือโอกาสนำเพลงในอัลบั้มชุดนี้ (A Tribute to อิทธิ พลางกูร) มาถ่ายทอดให้ฟัง และยิ่งชื่นใจอย่างยิ่ง ที่ผมได้ยินคุณไตรภพ บอกว่า คนส่วนใหญ่จะอุดหนุนซื้ออัลบั้มนี้ที่เป็นของจริงเท่านั้นส่วน ของปลอม ของเถื่อนขายไม่ได้ นี่ก็เป็นอีกแรงหนึ่งทางอ้อมที่เราจะช่วยเหลือคุณอิทธิได้ ผมขอขอบคุณสถานีเพลงออนไลน์ที่ดีที่สุด ที่ผมนำเพลงทั้งหมดมา ส่วนใครต้องการอยากจะฟังเพลงอื่นๆอีกรวมทั้งเนื้อร้องเชิญได้ที่ Kapook Music Station ครับ

คำแนะนำเบื้องต้นในการป้องกัน มะเร็ง โดย Doctor San
10 ข้อแนะนำป้องกันมะเร็ง
คนส่วนใหญ่คิดว่าเราไม่มีทางป้องกันโรคมะเร็งได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มะเร็งที่เป็นสาเหตุของการตายสามารถควบคุมปัจจัยก่อโรคได้ 35 % ของคนที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งมีภาวะโภชนาการที่ไม่ดีพอ อีก 30% มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ ต่อไปนี้เรามีแนวทางเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งมาเพื่อคุณ
1.หากคุณได้รับการตรวจร่างกาย จะด้วยตรวจประจำปี หรือเมื่อมีอาการไม่สบายใดๆ คุณอย่าลืมที่จะบอกให้หมอทราบถึงประวัติการเป็นมะเร็งในครอบครัวของคุณ (ถ้ามี) เพราะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้หมอวินิจฉัย และเกาะติดกับอาการที่อาจบ่งชี้โรคได้ดีขึ้น และเท่าทันหากว่าคุณมีโอกาสเสี่ยง
2. หากว่าคุณเคยเป็นมะเร็ง ไม่ว่าที่ใดมาก่อน คุณก็มีโอกาสเป็นมะเร็งขึ้นมาได้อีกมากกว่าคนปกติ ดังนั้นต้องระวังเรื่องสุขภาพให้มาก โดยเฉพาะวิถีการใช้ชีวิต อาหารการกิน รวมถึงจิตใจให้ผ่องใสสม่ำเสมอ
3. ปรับปรุงเรื่องอาหารการกิน ซึ่งคุณต้องเข้าใจก่อนว่าไม่มีอาหารชนิดใดเพียงชนิดเดียวที่สามารถป้องกันมะเร็งได้ แต่การกินอาหารไขมันต่ำ อาหารเส้นใยสูงย่างผลไม้ ผักหลายๆ ชนิด ก็สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งบางชนิดได้ โดยเฉพาะที่มีวิตามินเอ ซี อี และเบต้าแคโรทีนสูง อย่าลืมลดการกินอาหารย่างเกรียม เกลืออาหารรมควัน และอาหารหมักดองลงด้วย
4. ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์เป็นโทษโดยตรงที่ทำให้เกิดมะเร็งในช่องปาก มะเร็งกล่องเสียงคอหอย หลอดอาหาร ตับ ลำไส้ และเต้านม ดังนั้นเพื่อจำกัดความเสี่ยงคุณควรเลิกดื่มแอลกอฮอล์ หรือจะลองเริ่มต้นลดปริมาณดูก็ไม่ควรดื่มเกิน 4 แก้วต่อสัปดาห์
5.ลดน้ำหนักลง เพราะความอ้วนเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็งหลายชนิด เช่น มะเร็งมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก
6. หยุดสูบบุหรี่ เพราะยาสูบเป็นเหตุแห่งมะเร็งปอด และยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก หลอดอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ไต ตับอ่อน
7. ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ จะทำให้ความเสี่ยงต่อมะเร็งลดน้อยลง เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าออกกำลังกายให้ได้ 5 วัน ต่อสัปดาห์จะดีเยี่ยม
8. ปกป้องผิวจากแสงแดด โดยเฉพาะใช้ครีมกันแดด SPF 35 ขึ้นไป และควรเลี่ยงแสงแดดช่วงเวลาสิบโมงเช้าถึงบ่ายสามโมงเย็น
9. หลีกเลี่ยงจากสิ่งแวดล้อมที่ก่อมลพิษ ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็ง เช่น ใยหิน (Asbestos) และ Carcinogen ที่ใช้กันในงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือน สารเคมีที่ใช้ในบ้าน เช่น ยาฆ่าแมลง ควันจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันรถยนต์ต่างๆ เป็นต้น
10. คอยหมั่นสังเกต และตรวจความผิดปกติของร่างกายตัวเองเป็นประจำ และตรวจสุขภาพประจำทุกปี

ด้วยความปรารถนาดี
~Doctor San~
19 กันยายน 2547
เพิ่มเติม : วันที่ 11 พ.ย.2547 วงการบันเทิงต้องสูญเสียบุคลากรของวงการดนตรี เจ้าของตำนานเพลงกำลังใจดีๆ "เก็บตะวัน" นามกระเดื่อง "อิทธิ พลางกูร" ที่จากโลกนี้ด้วยโรคมะเร็งร้าย หลังต่อสู้อย่างเข้มแข็งมากว่า 2 ปี
จากวันลืมตาดูโลก ถึงวันที่ชีวิตลาลับมีอายุได้ 49 ปี
"อิทธิ พลางกูร" คือชื่อในวงการบันเทิงที่คนทั้งประเทศรู้จัก มีชื่อจริงว่า "เอกชัยวัฒน์ พลางกูร"
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 59405 ) 


 
     Doctor San เกริ่นนำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา