หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
ยาสีฟันที่ดี ต้องมีโซเดียม ทำให้เกิดออกซิเจนขึ้นในปาก ทำความสะอาดซอกฟัน ร่องฟันได้ดี โดยเฉพาะที่แปรงเข้าไปไม่ถึง ควรนวดเหงือกด้วยโดยใช้แปรง
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
43.ชงโคบานในฤดูหนาว..ชรินทร์..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

สารช่วยให้ผิวขาว   เฉลี่ย : 4.14 จาก 7 votes (4.14/7)
ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนและแสงแดดจัด ความรุนแรงของแสงแดดและความร้อน นี้เองที่พบว่าเป็นสาเหตุหลักอันหนึ่ง ที่ทำให้เกิดปัญหาความบกพร่องอย่างมากของผิวพรรณคนไทย ตัวอย่างของปัญหาผิวพรรณที่มีสาเหตุจากแสงแดด ได้แก่ ปัญหาฝ้า กระ รอยด่างดำ รอยหมองคล้ำ โดยเฉพาะบนใบหน้า และพบว่ากลุ่มคนไทยที่ต้องสัมผัสแสงแดดอยู่บ่อยๆ นั้นก็จะยิ่งทำให้ปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น
ฝ้า กระ รอยด่างดำ รอยหมองคล้ำ นี้ถือเป็นปัญหาของความสวยงามที่สำคัญยิ่งสำหรับผู้หญิงไทยจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวนั้น มีสาเหตุร่วมกันอย่างหนึ่ง คือ การถูกกระตุ้นโดยแสงแดด และแสงอุลตร้าไวโอเลต (ยูวี) จะมีผลกระตุ้นให้เซลล์ ที่ชื่อ เมลาโนไซต์ (Melanocytes) ซึ่งอยู่ที่ชั้นล่างผิวหนังกำพร้า(Epidermis) ให้มีการสร้างสารเม็ดสีที่มีชื่อว่า เมลานิน (Melanin) ที่ผิวหนังชั้นดังกล่าวมากขึ้น กระบวนการในการสร้างเม็ดสีนี้ ถือเป็นกลไกอัตโนมัติของร่างกายที่เกิดขึ้นเพื่อปกป้องเซลล์ผิวหนัง จากการถูกทำลายด้วยแสงแดด แสงยูวี สารเมลานินที่เพิ่มมากขึ้นนี้ก็จะทำให้สีผิวของเราเข้มขึ้นนั่นเอง แต่เนื่องจากผิวพรรณของเรามีลักษณะที่ไม่เรียบเสมอกันทั้งหมด ดังนั้นโอกาสที่ผิวพรรณแต่ละส่วนจะสัมผัสแสงจึงไม่เท่ากัน ส่วนที่สัมผัสมากกว่าก็จะมีการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีมากกว่า หรืดเกิดสีผิวที่คล้ำขึ้นกว่านั่นเองและบริเวณใดมีสีคล้ำมากกว่าบริเวณอื่นม ากๆ ก็จะทำให้เป็นรอยด่างดำ รอยหมองคล้ำ หากรอยดำดังกล่าวรวมตัวเป็นกลุ่มบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะข้างแก้ม จมูก คาง และหน้าผากจะเกิดเป็นฝ้า (Bremish) หรือ กระ(Spot) แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุในการเกิดฝ้า กระ หรือรอยด่างดำนั้น ในปัจจุบันพบว่า ไม่ได้มีสาเหตุมาจากแสงแดดหรือยูวี เท่านั้น แต่ความบกพร่องของผิวพรรณเหล่านี้ ยังมีสาเหตุมาจากสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายเช่น การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนอย่างผิดปกติในร่างกาย การรับประทานอาหาร ยาเม็ดคุมกำเนิด การรับประทานยาบางชนิด ความเครียด การสัมผัสกับมลพิษ และการมีสารพิษหรืออนุมูลอิสระ(Free Radicals) ตกค้างในร่างกายมากเกินไป ดังนั้นการหลีกเลี่ยงจากปัญหาฝ้า กระ รอยด่างดำ โดยเพียงแต่ป้องกันผิวจากแสงแดดนั้นก็อาจจะไม่ได้ผลดี หรืออาจไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ทั้งหมด แต่เดิมนั้นหลายคนมีความเข้าใจว่า การแก้ไขปัญหา ฝ้า กระ รอยด่างดำ ดังกล่าวสามารถทำได้โดยการรักษาด้วยยาหรือใช้เวชสำอางที่มีส่วนประกอบคล้ายคลึงกับยา ซึ่งบางครั้งอาจมีอันตรายและผลข้างเคียง (Side Effect) สูงเช่น สารเคมีชนิดที่เรารู้จักกันดีที่มีชื่อว่า ไฮโดรควิโนน(Hydroquinone) ซึ่งปัจจุบันสารชนิดนี้ได้ถูกห้ามใช้เป็นส่วนประกอบเครื่องสำอางสำหรับฝ้า โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ของไทย เนื่องจากมีอันตรายสูง ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ในขณะเดียวกันได้มีการค้นคว้าวิจัยเพื่อหาสารอื่นๆ ที่มีความปลอดภัยว่าเพื่อนำมาใช้แก้ไขปัญหาผิวพรรณเหล่านี้ พบว่าสารที่ได้จากธรรมชาติโดยเฉพาะจากพืชและสมุนไพรชนิดต่าง ๆ นั้น บางชนิดให้ผลดีและมีความปลอดภัยกว่าการใช้ไฮโดรควิโนนต่อผิวพรรณ
สารอาร์บูติน (Arbutin) และสารสกัดที่ได้จากรากของพืชชื่อ ราธานี (Rathany) เป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่ได้ทำการศึกษาวิจัยแล้วพบว่าให้ผลในการฟื้นฟูส ภาพผิวพรรณที่มีปัญหาดังกล่าวเหล่านี้ได้ โดยการทำงานร่วมกันจะสามารถช่วยป้องกันแสงแดด และบำบัดปัญหาของผิวพรรณที่เกิดจากการกระตุ้นจากแสงแดด และแสงยูวี ไปพร้อมกัน กลไกการทำงานของสารสกัดธรรมชาติ
จากที่กล่าวข้างต้น ปัญหา ฝ้า กระ รอยด่างดำ รอยหมองคล้ำ จำเป็นต้องมีการป้องกันแสงแดด ควบคู่กับการแก้ไขสาเหตุอันเกี่ยวเนื่อง จึงจะได้ผลดีและการช่วยฟื้นฟูสภาพผิวไปพร้อมกัน ก็จะยิ่งทำให้สภาพผิวพรรณที่สวยงามตามธรรมชาติกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วและส มบูรณ์ขึ้น
อาร์บูติน (Arbutin) เป็นสารสกัดจากส่วนที่โผล่พ้นดิน (Aerial Part) ของพืชในตระกูลเบอร์รี่ที่ชื่อ แบร์เบอร์รี่ (Bearberry) จากการศึกษาพบว่าสารสกัดจากแบร์เบอร์รี่นี้จะ มีฤทธิ์ในการยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ ไทโรซิเนส (Tyrosinase enayme) ซึ่งเป็น เอนไซม์ที่มีหน้าที่เปลี่ยนสารตั้งต้น ไทโรซีน(Tyrosine) ให้กลายเป็นเม็ดสีหรือเมลานิน(Melanin) ซึ่งถ้ากระบวนการนี้เกิดขึ้นแบบผิดปกติและมากเกินไปจะทำให้เกิดฝ้า กระ รอยหมองคล้ำได้ ดังนั้นการยับยั้งกระบวนการที่ผิดปกตินี้จะช่วยบำบัดปัญหาของฝ้า กระ รอยด่างดำ รอยหมองคล้ำได้ สารสกัดจากรากต้นราธานี (Rathany Root Extract) ต้นราธานี นี้เป็นพืชพื้นเมืองแถบอเมริกาใต้ เมื่อนำส่วนของรากมาสกัดเป็นสารสกัดบริสุทธิ์ พบว่าให้ผลในการช่วยป้องกันแสงแดด ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น ด้วยกลไกนี้เองจึงให้ผลในการช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เกิดจากการกระตุ ้นจากแสงอีกทางหนึ่งด้วย
สารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผิวพรรณที่มีปัญหา ฝ้า กระ รอยด่างดำ สารสำคัญดังกล่าวได้แก่
1.สารสกัดอาร์บูตินบริสุทธิ์ (Arbutin) จากพืชแบร์เบอร์รี่ ที่ให้ผลในการลดการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติใต้ผิวหนังโดยการยับยั้งการทำงานขอ งเอ็นไซม์ ไทโรซิเนส(Tyrosinase) จึงทำให้มีผิวขาวขึ้นและคืนสู่สภาพปกติ
2.สารสกัดจากรากต้นราธานี ที่ให้ผลในการช่วยป้องกันแสงแดด แสงยูวี และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
3.ไลโป-โปรตีน(Lipo-protein) ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมสมดุลความเป็นกรด-ด่าง(pH) ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันผิว ทั้งยังป้องกันการทำลายเซลล์ผิวจากผลของอนุมูลอิสระ(Anti-oxidant Properties) ฟื้นฟูสภาพผิวให้อยู่ในสภาวะปกติและลบริ้วรอยบนผิวอีกด้วย
4.วิตามินอี ธรรมชาติ (dl-x-tocopherylacetate) ซึ่งให้ผลในการช่วยสร้างความสมดุลของความชุ่มชื้นบนผิวทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น นุ่มนวลและทำหน้าที่เป็นสารต้านการทำลายเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยเส ริมฤทธิ์ในการฟื้นฟูสภาพผิวของไลโป-โปรตีนอีกด้วย(Synergistic effect) จึงมีผลให้รอยดำของแผลเป็นค่อยๆจางลงอีกด้วย
5.สารสกัดจากว่านหางจรเข้(Aloe vera gel) ที่ให้ผลในการสร้างความชุ่มชื้นนุ่มนวลและสมานผิวให้อยู่ในสภาวะปกติและลดอา การระคายเคืองบนผิว
บทความนี้นำมาจาก http://www.DoctorSan.com
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 36342 ) 


 
     ฝ้า กระ ผิวหน้าคล้ำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา