หน้าแรก ด็อกเตอร์แซนบริการ ข่าววันนี้ เพศศึกษา ค้นหารหัสไปรษณีย์ สารบัญเว็บ ดูทีวี ฟังวิทยุ ดิกชันเนอรี่ออนไลน์ ดูดวง ลงโฆษณา
Keep me in your Heart
ผ้าอนามัยชนิดใช้สอด ใช้สอดเข้าไปในช่องคลอด ไม่เกะกะ ต้องผ่านวิธีการฆ่าเชื้อให้ปลอดภัยจากแบคทีเรีย ตามวิธีการในตำรา ฟาร์มาโคเปีย ของ USA
Tag ใน DoctorSan.com

Gateway To Thailand

แนะนำเมื่อมีอาการผมร่วง
+ ผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ ผมร่วงผมบาง
+ บริการรักษาผมร่วง
+ รักษาผมร่วง
+ เมื่อมีอาการผมร่วง
+ สาเหตุผมร่วง
+ ปลูกผม
+ ศัลยกรรมปลูกผม
+ การปลูกผม
+ ปลูกผมถาวร
+ ยาปลูกผม
+ ผมร่วงเป็นกระจุก
+ ผมร่วงเป็นหย่อม
+ ผ่าตัดปลูกผม

แนะนำดูทีวีฟังเพลง
+ ฟังวิทยุ
+ ฟังวิทยุออนไลน์
+ ทีวีออนไลน์
+ ดูทีวีออนไลน์
+ ดูทีวี
+ ดูทีวีย้อนหลัง
+ TNN 24 News
+ Nation Channel News
+ ดูทีวีช่อง 3
+ ฟังเพลง
+ ฟังเพลงออนไลน์
+ ฟังเพลงสากล
+ ฟังเพลงบรรเลง
+ ฟังเพลงคลาสสิค
+ ฟังเพลงกีตาร์คลาสสิค
+ ฟังเพลงเปียโนบรรเลง
+ ฟังเพลงแจ๊ส
+ ฟังเพลงลูกทุ่ง
+ ฟังเพลงลูกทุ่งหมอลำ
+ ฟังเพลงเพื่อชึวิต
+ ฟังคลื่นลูกทุ่งมหานคร
+ ฟังเพลงต่อเนื่อง
+ 95.5 Virgin FM
+ 93 Cool FM

 
    Price Lists
    Sex Secrets
    Special Page
Free Web Promotion
    ไทยรัฐ วันนี้
    ผู้จัดการ วันนี้
    ข่าวบันเทิง วันนี้  cool !
    ดูดวง  Hot !
Doctor San Center
 
รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรตติ้ง รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามความนิยมในการส่งไปหาเพื่อน รวมเรื่องยอดฮิต 20 อันดับจัดตามเรื่องที่เข้ามาใหม่ล่าสุด
 
 
 
 
 
ฟังวิทยุ ฟังเพลง เพลงออนไลน์ วิทยุออนไลน์ สถานีวิทยุออนไลน์ สด   สถานีวิทยุยอดนิยม
  ATime Media
HotWave 91.5 | EFM 94.0 | Banana FM 89.0 | Green Wave 106.5
  MCOT
Seed 97.5 FM | Modern Radio 95.0 FM | 107 FM Metropolis
  ช่องแนะนำ
เพลงเพื่อชีวิตปักษ์ใต้ | 103 Virgin Soft | 95.5 FM Virgin HitZ | PopCornFor2 | BBPopRadio | ฟังเพลงฮิพฮอพ | ฟังเพลงญี่ปุ่น เกาหลี | ฟังเพลงลูกทุ่งเก่า | ฟังเพลงสากล 88.0 wave | 107.75 พัทยา | Music Zaa | สถานีเพลงรัก | MeciGod | เพลงเพื่อชีวิต | ฟังเพลงแจ๊ส | 94.5 Max FM | 93 Cool FM | 95 ลูกทุ่งมหานคร | ฟังเพลงลูกกรุงเก่า | Sodazaa Radio | 92.25 คลื่นประชาธปไตย | คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน | 90.5 เนชั่น
วิทยุออนไลน์ ทั้งหมด

    
 
 
 Song Of The Day
523.อีกไม่นานก็เช้า..The Peachband..
 
 New

Most Popular

Highest Rated

Subscribe

Whisper

ไอออนโตโฟเรซิส ( IONTOPHORESIS )   เฉลี่ย : 3.67 จาก 6 votes (3.67/6)
ไอออนโตโฟเรซิส
(IONTOPHORESIS)

เรื่อง ของความสวย ความหล่อนั้นเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะยุคปัจจุบันนี้ จะเน้นแต่ความสามารถ ความฉลาดเฉลียวอย่างเดียวก็คงไม่เพียงพอ วันนี้ ผมขอตามใจผู้อ่าน เล่าเรื่องต่าง ๆ ของเทคนิคเพื่อความสวยความหล่อกันสักหน่อย เพื่อจะได้รู้เขารู้เรา เวลาเห็นโฆษณาจะได้ตัดสินใจได้ว่าควรเชื่อได้แค่ไหน นวัตกรรมหรือเทคนิคใหม่ในการเสริมเติมความสวยหรือความหล่อที่จะเล่าต่อไปนี ้ จัดเป็นเพียงเทคนิคเสริม ซึ่งเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่าย ดังนั้นหากไม่มีเวลาหรือเงินทองเหลือเฟือต้องคิดให้ดี แต่ถ้ามีเวลาและกระเป๋าตุงก็ ไม่ห้ามกัน! เรื่องแรกเป็นเรื่องของ Iontophoresis หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า ไอออนโต เทคนิคนี้แท้ที่จริงแล้วเริ่มรู้จักกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1747 คือนับได้ 255 ปีแล้ว
คำว่า iontophoresis มาจากภาษากรีก แปลว่าการนำเอาประจุไฟฟ้าเข้าไปใช้ในทางการแพทย์เพื่อทำให้ยาซึมผ่านผิวหนังได้มากขึ้น ที่นิยมนำมาใช้มากที่สุด ได้แก่ การใช้รักษาโรคเหงื่อออกมากผิดปกติ (รักษาโรคนี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1936-1948) โดยใช้เครื่องมือไอออนโตและสารเคมีซึ่งเป็นแค่น้ำประปาธรรมดามาทำปฏิกิริยาบ ริเวณที่มีเหงื่อออกมาก ครั้งละ 20-30 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จนเหงื่อลดลงเป็นปกติ
นอกจากนั้นก็มีการนำสารเคมีต่าง ๆ มาใช้กับเทคนิคไอออนโตเพื่อรักษาโรคผิวหนังต่าง ๆ อีก เช่น โรคด่างขาว(Vitiligo) โรคผิวหนังแข็งเป็นหิน(Hyperkeratosis) หูดที่ฝ่าเท้า(Wart) แผลที่ผิวหนัง เริมที่ริมฝีปาก(Herpes simplex) และแผลเป็นจากสิว(Post acne scar) นอกจากนี้ยังมีการนำเทคนิคนี้มาใช้ในคนที่มีอาการปวดเรื้อรังของบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดกล้ามเนื้อต้นคอ โดยประยุกต์มาใช้ยาเฉพาะที่ซึ่งอาจจะเป็นยาชา ยาแก้ปวดที่ออฤทธิ์เฉพาะที่ก็ได้
หลักการเบื้องต้นของไอออนโตคือการเร่งการดูดซึมยาผ่านเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังผ่านชั้นหนังกำพร้า (epidermis) หนังแท้ (dermis) ชั้นเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน(connective tissue) โดยผ่านเข้าทางรูขุมขนหรือซึมผ่านผิวหนังชั้นนอกโดยตรง วิธีการเร่งยานั้นใช้หลักการพื้นฐานของไฟฟ้าสถิตเบื้องต้นคือประจุไฟฟ้าเหมือนกันจะผลักกัน ประจุไฟฟ้าต่างกันจะดูดกัน คราวนี้ผู้ที่ทำไอออนโตจะเลือกใช้ยาหรือสารเคมีอะไรเพื่อจะเร่งให้ดูดซึมจะต ้องทราบกฎพื้นฐาน 2 ประการคือ
1. ยาที่ใช้ควรจะแตกตัว (ionic) ได้ง่ายเมื่อมีตัวทำละลายที่เหมาะสม(solvent) ตัวทำละลายที่นิยมใช้กันคือน้ำเปล่าสะอาด (sterile water)
2.ยาเมื่อแตกตัวแล้วได้เป็นประจุไฟฟ้าบวกหรือลบ (cation or anion) ทั้งนี้ พื้นฐานข้อนี้สำคัญมากเพราะยาแต่ละชนิดเมื่อแตกตัวมาแล้วจะได้ประจุไฟฟ้าที่ ไม่เหมือนกัน เมื่อนำยาชนิดที่แตกตัวแล้วได้ประจุลบ ไปผสมตัวทำละลายแล้วทาบริเวณที่ต้องการให้ดูดซึม ยกตัวอย่างเช่น ใช้วิตามิน C ซึ่งแตกตัวได้ประจุลบทาที่บริเวณใบหน้าเมื่อใช้เครื่องมือที่เป็นแท่งสื่อนำ ไฟฟ้ามาถูไถที่ใบหน้า ต้องปรับให้แท่งสื่อนำ(electrode) นี้เป็นขั้วลบด้วยจึงจะผลักยาเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังได้
เมื่อทราบหลักการพื้นฐานนี้แล้วหากจะไปทำไอออนโตที่ใดควรพิจารณาให้ดีเพราะม ีสถานเสริมความงามบางแห่งที่ทราบหลักการเพียงผิวเผินแล้วไปประยุกต์ใช้กับสา รเคมีบางชนิดเช่นสมุนไพร เลือกตัวทำละลายไม่เหมาะสม ใช้แท่งประจุไฟฟ้า(electrode) ไม่ถูกต้องอีกทั้งยังต้องปรับแรงดันของกระแสไฟฟ้า(volt) ใม่เหมาะสม อาจเกิดปัญหาตามมาได้ ผู้เขียนเองเคยเจอผู้ป่วยหลายรายที่ผิวหน้าไหม้เกรียมมาหาจากการไปทำไอออนโต ในสถานเสริมความงามที่ไม่มีความชำนาญอย่างแท้จริง
เมื่อปี ค.ศ. 1993 มีงานวิจัยของคณะแพทย์ญี่ปุ่นตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ชื่อ “Skin Surgery” ว่าใช้ iontophoresis ของวิตามินซีรักษาฝ้าและรอยดำจากการเกิดผื่นแพ้สัมผัสสามารถทำให้รอยดำเหล่า นี้จางลงได้
ต่อมาก็มีงานวิจัยในประเทศไทยที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ใช้อาสาสมัคร 10 คน โดยให้ผู้เข้าร่วมวิจัยทุกคนหยุดยารักษาฝ้าทุกอย่าง ยกเว้นยากันแดดเป็นเวลา 1 เดือนก่อนให้การรักษาด้วยวิธีไอออนโต และต่อไปอีก 2 สัปดาห์หลังการศึกษา ผู้เข้ารับการทดลองจะได้รับการรักษาด้วย iontophoresis ของวิตามินซี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 12 สัปดาห์ โดยที่ใบหน้าซีกหนึ่งได้ยาจริง (คือวิตามินซี) และอีกซีกได้ยาหลอก (คือน้ำเกลือ) ผลการทดลองแสดงว่า ผู้ป่วย 9 ใน 10 รายมีฝ้าจางลงในด้านที่ได้รับวิตามินซี เมื่อเทียบกับด้านที่ไม่ได้รับยา
กรณีการใช้ยาทาเพื่อลบรอยดำของฝ้าหรือรอยแผลเป็นจากสิว หรือจากสาเหตุอื่น ๆ มักใช้เวลานานหลายเดือน หรืออาจเป็นปี แพทย์ผิวหนังจึงได้นำเครื่องมือไอออนโตมาใช้ในการนำยาที่ละลายน้ำได้เข้าสู ่ผิวหนังลึก ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวยาที่ใช้รักษาได้แก่ วิตามินซีสำหรับลบรอยดำของฝ้า รอยดำหลังจากการรักษาด้วยแสงเลเซอร์ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าสดใสและดูอ่อนกว่าวัย ขึ้น กรดวิตามินเอ และเจลสำหรับลบรอยแผลเป็นหรือรอยหลุมที่เกิดจากสิว
อย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำไอออนโตในผู้ป่วยที่ใช้เครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ในผู้ป่วยที่มีประวัติแพ้ยาตัวที่จะนำมาทำไอออนโต ในผู้ป่วยที่มีบาดแผลที่ผิวหนังหรือผิวติดเชื้อบริเวณที่จะทำ และในผู้ป่วยที่มีประวัติโรคลมชัก
สำหรับค่าใช้จ่ายในการทำไอออนโตนั้นควรอยู่ระหว่าง 200-1,000 บาทต่อครั้ง(แล้วแต่ว่าจะใช้ตัวยากี่ตัว) และเนื่องจากเทคนิคนี้เป็นเทคนิคทางการแพทย์ เพื่อความปลอดภัยจึงควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยตรง
ไม่ควรไปรับบริการจากสถานเสริมความงามที่ไม่มีแพทย์ควบคุม
บทความนี้นำมาจาก http://www.DoctorSan.com
ส่งให้เพื่อนอ่านเรื่องนี้ด้วย      โหวตให้คะแนนเรื่องนี้ ( อ่าน 56802 ) 


 
     ฝ้า กระ ผิวหน้าคล้ำ


   
 Previous Topic

  Next Topic 

 
 


pop! - อ่านมากกว่า 5,000 ครั้ง     cool! - อ่านมากกว่า 10,000 ครั้ง     Too Hot! - อ่านมากกว่า 30,000 ครั้ง     
+ Sponsors +
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
ด้านล่างคือการแลกเปลี่ยน Banner ความเหมาะสมของภาพ รับผิดชอบโดยเว็บ ลิ้งค์อยู่ใต้แต่ละภาพ

 
 
 
 
copyright © 2004-2024  DoctorSan.Com   Contact : Doctor San   ลงโฆษณา